Đoàn Thanh niên phường Long Hoa- Đưa chuyển đổi số đến gần người dân

Thứ sáu - 19/05/2023 22:20 54 0
Nhằm triển khai thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” và triển khai thực hiện đăng ký tài khoản trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, thời gian qua, đội ngũ cán bộ, công chức bộ phận “Tiếp nhận-Trả kết quả” và Tổ công nghệ số cộng đồng Phường Long Hoa đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai hỗ trợ người dân đăng ký tài khoản trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia, đăng ký, sử dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID) khi đến liên hệ công tác, giao dịch giải quyết thủ tục hành chính tại UBND Phường.
Khi người dân đến làm các thủ tục hành chính đã được Tổ công nghệ số cộng đồng Phường hướng dẫn tạo tài khoản dịch vụ công, tài khoản định danh mức độ 1 và hướng dẫn sử dụng tài khoản dịch vụ công để đăng ký thực hiện các thủ tục có liên quan. Ngoài ra, Tổ công nghệ số cộng đồng Phường  cũng đã phát tài liệu hướng dẫn tạo tài khoản và sử dụng dịch vụ công. Tính đến nay Tổ công nghệ số cộng đồng Phường đã tạo được hơn 500 tài khoản dịch vụ công và 150 tài khoản định danh điện tử mức độ 1.
phuong doan
Thời gian qua, Đoàn Thanh Niên phường với vai trò là thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng, thành viên Tổ thực hiện đề án 06 đã phối hợp Công an Phường tổ chức tuyên truyền về đăng ký tài khoản tích hợp định danh điện tử, trên thẻ căn cước công dân gắn chíp; lợi ích của việc đăng ký tài khoản dịch vụ công cho hội viên được 06 cuộc với 180 đoàn viên tham gia, giúp cho người dân tiết kiệm được thời gian đi lại khi làm các thủ tục hành chính cũng như hỗ trợ thanh toán tiền điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế..v..v..

Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính, xây dựng Chính quyền điện tử, xây dựng nền hành chính số văn minh, hiện đại, thuận tiện. Đồng thời phục vụ hiệu quả quá trình chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 đã đề ra và đợt cao điểm triển khai thực hiện đề án 06 trên địa bàn Phường.

Tác giả: Thành Thắng, Thanh Tiến