Hướng dẫn thống kê doanh nghiệp năm 2024

Thứ tư - 03/04/2024 09:39 827 0

Chi Cục Thống thị xã Hòa Thành triển khai điều tra doanh nghiệp năm 2024 trên địa bàn tỉnh như sau:

1. Doanh nghiệp kê khai phiếu điều tra trực tuyến

Doanh nghiệp tự đăng nhập vào trang web thống doanh nghiệp của Tổng cục Thống kê để kê khai trực tuyến các thông tin theo quy định của phiếu điều tra:

Địa chỉ web khai: https://doanhnghiep2024.gso.gov.vn

Tài khoản đăng nhập: Là mã số thuế của doanh nghiệp;

Mật khẩu đăng nhập: Là mã số thuế của doanh nghiệp.

1. Nội dung kê khai thông tin

- Thông tin định danh đơn vị điều tra, ngành hoạt động sản xuất kinh doanh thực tế, loại hình doanh nghiệp, sở trực thuộc của doanh nghiệp;

- Số lao động, thu nhập của người lao động;

- Kết quả hoạt động, chi phí sản xuất kinh doanh; vốn đầu tư; sản lượng sản phẩm sản xuất; tiêu dùng năng lượng và các chỉ tiêu thống kê chuyên ngành;

- Thông tin về hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu dịch vụ của doanh nghiệp.

1. Thời gian thực hiện

Từ ngày 01/4/2024 đến ngày 25/5/2024, các doanh nghiệp đăng nhập kê khai thông tin phiếu điều tra theo quy định và gửi báo cáo tài chính trực tuyến trên hệ thống (chi tiết bảng cân đối tài khoản và bảng tăng giảm tài sản cố định, thuyết minh báo cáo tài chính).

Trong thời gian từ 01/4/2024 đến 25/5/2024, Chi Cục Thống cử người hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp khai; kiểm tra thông tin khai, so sánh với dữ liệu khai thuế, kiểm tra logic thông tin. (Hướng dẫn thực hiện kê khai thông tin  được gửi kèm theo)

Chi Cục Thống kê rất mong Quý doanh nghiệp trên địa bàn sắp xếp công việc, dành thời gian điền thông tin đầy đủ, chính xác theo hướng dẫn của Điều tra viên thống kê và hoàn thành phiếu điều tra đúng thời gian quy định.

Trong quá trình thực hiện nếu vướng mắc xin liên hệ Chi Cục Thống kê thị xã Hòa Thành qua số điện thoại: 0276 3841100 để được giải đáp.