GIỚI THIỆU CHUNG VỀ PHƯỜNG LONG HOA

Phường Long Hoa là một đơn vị hành chính nhà nước trước đây là thị trấn Hòa Thành, được thành lập năm 1979 trên cơ sở điều chỉnh một phần diện tích và dân số của xã Long Thành cũ, gồm: Long Hoa, Long Qúy và Long Vân.

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ PHƯỜNG LONG HOA

Trụ Sở Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường Long Hoa

Ngày 10 tháng 01 năm 2020, Ủy ban thường vụ Quốc hội thông qua Nghị quyết số 865/NQ-UBTVQH14 về việc thành lập thị xã Hòa Thành và các phường, xã thuộc thị xã Hòa Thành. Theo đó, thành lập Phường Long Hoa thuộc Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành ( trước đây là huyện Hoà Thành) với diện tích tự nhiên là 2,27 ha với 12.637 nhân khẩu và được chia thành 4 khu phố (Nguồn: Niên giám thống kê huyện Hòa Thành (nay là thị xã Hòa Thành) năm 2018-2019; Số liệu thống kê phường Long Hoa).
- Quá trình thành lập: phường Long Hoa được tách ra từ xã Long Thành, huyện Phú Khương, tỉnh Tây Ninh và được thành lập vào năm 1979.
- Vị trí địa lý nằm trong khoảng 11016’30’’- 11018’30’’ vĩ độ Bắc, 106007’- 106008’30’’kinh độ Đông.
+ Phía Đông giáp phường Long Thành Bắc.
+ Phía Tây giáp phường Hiệp Tân và phường Long Thành Trung.
+ Phía Nam giáp phường Long Thành Trung.
+ Phía Bắc giáp thành phố Tây Ninh.
- Địa điểm trụ sở chính: số 108 đường Hai Bà Trưng, khu phố 3, phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.
- Về cơ cấu tổ chức:
+ Đảng ủy phường gồm: Bí thư, Phó Bí thư, Văn phòng Đảng ủy, Uỷ ban kiểm tra,  Tổ chức, Tuyên giáo, Khối Dân vận.
+ Hội đồng nhân dân phường gồm: Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân.
+ UBND phường Long Hoa gồm 05 thành viên: Chủ tịch, 02 Phó Chủ tịch và 01 Ủy viên là Trưởng Công an phường, 01 Ủy viên là Chỉ huy Trưởng Ban CHQS phường.
+ Các tổ chức chính trị xã hội: Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam phường, Hội liên hiệp Phụ nữ phường, Đoàn TNCSHCM phường, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh.

Phường Long Hoa với tổng diện tích tự nhiên là 227,48 ha, dân số hiện nay là 12.740 nhân khẩu. Đa số người dân ở đây sống bằng thương nghiệp, dịch vụ và tiểu thủ công nghiệp, số hộ còn lại sản xuất nông nghiệp ở địa phương khác. Có Trung tâm thương mại Long Hoa là đầu mối giao thương hàng hóa từ các nơi về và ngược lại, có Nội ô Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh, là nơi du khách trong và ngoài nước đến tham quan du lịch, khoảng 95% dân số là tín đồ của tôn giáo. Phường Long Hoa được chia thành 04 khu phố.
Phường Long Hoa trải qua được 13 kỳ Đại hội trong đó, nhiệm kỳ 2020 - 2025 bầu Ban Chấp hành 15 đồng chí, phường hiện có 15 chi bộ trực thuộc và 526 đảng viên đang sinh hoạt tại các chi bộ.

Phường Long Hoa là trung tâm, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của thị xã Hòa Thành. Trong năm, kinh tế, xã hội của phường phát triển mạnh mẽ, cơ sở hạ tầng được nâng cấp khang trang, tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng làm cho diện mạo của phường thay đổi không ngừng và đã đạt đô thị loại 4, số lượng người dân từ địa phương khác đến Phường Long Hoa làm ăn, mua bán, sinh hoạt, học tập ngày càng nhiều. Hàng năm, Hội Thánh Cao Đài Tây Ninh tổ chức nhiều lễ hội thu hút hàng chục nghìn lượt khách tham quan và du lịch trong và ngoài nước đến tham dự.
Nằm trong khu vực miền Đông Nam Bộ nên phường Long Hoa có khí hậu mang tính nhiệt đới gió mùa, đặc biệt mùa khô và mùa mưa phân biệt rõ rệt. Trong xu thế chung của tỉnh, cơ sở hạ tầng của phường Long Hoa được đầu tư nâng cấp và phát triển để đáp ứng công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của thị xã và của tỉnh. Đường xá khang trang được nhựa hóa, bêtông xi măng toàn bộ thuận tiện cho việc giao thương, trao đổi hàng hóa với các vùng lân cận. Dân cư tập trung đông đúc ở trung tâm phường và chủ yếu sống bằng nghề kinh doanh mua bán, có một số ít sản xuất kinh doanh nông nghiệp nơi khác. Tỷ trọng kinh tế chủ yếu là thương nghiệp, dịch vụ. Trong địa bàn phường có đầy đủ trường học, chợ, trạm y tế, bưu điện, hoạt động văn hoá thể dục thể thao rất được chú trọng.