Phường Long Hoa tăng cường kiểm tra, xử lý, đảm bảo đô thị, trật tự an toàn giao thông

Chủ nhật - 09/07/2023 15:04 147 0
     Ngày 03/7/2023, Ủy ban nhân dân phường Long Hoa ban hành Kế hoạch số 78/KH-UBND về kiểm tra, xử lý, đảm bảo đô thị, trật tự an toàn giao thông. Nhằm từng bước triển khai thực hiện công tác quản lý về trật tự đô thị trên địa bàn đi vào nền nếp, hướng đến giải quyết căn cơ tình hình kinh doanh, mua bán lấn chiếm lòng đường, hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn.
      * Mục đích

- Từng bước giải quyết triệt để tình trạng lấn chiếm, tái lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường để quảng cáo, sản xuất, kinh doanh, buôn bán; các loại phương tiện cơ giới đường bộ dừng, đỗ lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè; các phương tiện cơ giới dừng, đỗ, di chuyển ngược chiều trên các tuyến đường giao thông gây mất trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị; lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông (ATGT), chnh trang đô thị, tạo mỹ quan đô thị thị xã Hòa Thành “Xanh - Sạch - Đẹp”
     - Từng bước nâng cao ý thức tự giác chấp hành quy định pháp luật về ATGT, trật tự công cộng và trật tự đô thị của Nhân dân, tham gia bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, xây dựng các tuyến phố đô thị văn minh trên địa bàn thị xã nói chung và trên địa bàn phường Long Hoa nói riêng.
     * Nội dung thực hiện
     Tiến hành xử lý các trường hợp mua bán lấn chiếm lòng, lề đường, hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn phường Long Hoa; đặc biệt khu vực đường Ngô Thời Nhiệm, Huỳnh Thanh Mừng (vành đai chợ, đoạn từ Cửa 5 đến Cửa 8 chợ Long Hoa) và các trường hợp xe tự chế tụ tập kinh doanh, mua bán trái cây dưới lòng, lề đường đô thị; cụ thể:
      1. Khu vực Công viên Hòa Thành; vỉa hè xung quanh khu hành chính thị xã.
      2. Các tuyến đường xung quanh chợ Long Hoa (Khu phố 1 và 2).
    3. Các tuyến đường: Hùng Vương, Lý Thường Kiệt, Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Huệ, Nguyễn Chí Thanh.
     4. Đường số 79 - Nguyễn Chí Thanh và đường số 66 - Phạm Hùng (ranh phường Long Hoa - Long Thành Trung).
     5. Trục đường Cách mạng tháng Tám (khu vực Tòa Thánh).
     6. Các tuyến đường lô các khu phố thuộc phường Long Hoa.

Tác giả: Kim Yến, Công chức VP-TK

Nguồn tin: UBND phường LH