UBND phường Long Hoa triển khai thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TTg ngày 25/11/2022 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt

Thứ tư - 17/07/2024 16:26 65 0

V/v triển khai thực hiện chi trả không dùng tiền mặt và phối hợp mở tài khoản thanh toán trong chi trả chính sách an sinh xã hội (đối tượng Bảo trợ xã hội)
  Căn cứ Chỉ thị số 21-CT/TTg ngày 25/11/2022 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt; Công văn số 5234/LĐTBXH-TTTT ngày 23/12/2022 của Bộ Lao đông-Thương binh và Xã hội v/v hướng dẫn chi trả không dùng tiền mặt đến các nhóm đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội; Công văn số 200/UBND ngày 23/02/2023 của UBND thị xã Hòa Thành v/v triển khai thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TTg ngày 25/11/2022 của Thủ tướng Chính phủ; Thông báo số 12/TB-HTH ngày 12/7/2024 của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam chi nhánh Hòa Thành v/v mở tài khoản cho đối tượng chi trả An sinh xã hội; Công văn số 46/PLĐTBXH ngày 16/7/2024 của Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội thị xã Hòa Thành v/v phối hợp mở tài khoản thanh toán trong chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt (đối tượng bảo trợ xã hội).
Để triển khai thực hiện tốt công tác chi trả không dùng tiền mặt và phối hợp mở tài khoản thanh toán trong chi trả chính sách an sinh xã hội. UBND phường Long Hoa yêu cầu đối tượng Bảo trợ xã hội đang lĩnh trợ cấp xã hội hàng tháng thực hiện một số nội dung như sau:
1. Người khuyết tật, người cao tuổi đủ điều kiện mở tài khoản (CÒN MINH MẪN, CÓ THỂ TỰ ĐI ĐỨNG, PHỤC VỤ CÁ NHÂN ĐƯỢC) sẽ thực hiện mở tài khoản chính chủ, đối tượng đem theo Căn cước công dân bản chính và bản phô tô để đối chiếu khi mở thẻ ATM.
2. Người khuyết tật, người cao tuổi không đủ điều kiện mở tài khoản sẽ thực hiện mở tài khoản cho đối tượng được ủy quyền nhận thay qua tài khoản, với điều kiện: Người nhận thay phải là người sống cùng hộ và trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng người khuyết tật, người cao tuổi được Trưởng khu phố và Công an phường Long Hoa xác nhận (Mẫu Đơn xin xác nhận kèm theo). Khi đi mở tài khoản đem theo Căn cước công dân bản chính và bản phô tô để đối chiếu.
* Thời gian thực hiện: Từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ ngày 23/7/2024, tại: Hội trường UBND phường Long Hoa.
* Sau thời gian trên:
  • Đối tượng ĐỦ ĐIỀU KIỆN mở tài khoản đem theo các giấy tờ cần thiết đến tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam chi nhánh Hòa Thành (ViettinBank) mở tài khoản.
  • Đối tượng KHÔNG đủ điều kiện mở tài khoản, làm Đơn xin xác nhận liên hệ Trưởng khu phố và Công an phường xác nhận thông tin nộp cho công chức phụ trách công tác LĐ-TB&XH phường để được hướng dẫn thực hiện.
  • Số điện thoại liên hệ hỗ trợ: 0366.457.494 gặp Hường; 0947.806.870 gặp Tươi.