UBND phường Long Hoa triển khai Kế hoạch bầu cử Trưởng khu phố, nhiệm kỳ 2024-2029.

Thứ năm - 12/09/2024 09:59 30 0
         Sáng ngày 27/8/2024 tại phòng họp Ủy ban nhân dân phường Long Hoa tổ chức họp triển khai kế hoạch bầu cử Trưởng khu phố tại phường Long Hoa, nhiệm kỳ 2024-2029;
        Tại hội nghị, các đồng chí Trưởng khu phố nhiệm kỳ 2024-2029 báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ vừa qua.
          1. Ông Trần Thủ Nghiệp, Chủ tịch UBND phường triển khai các Kế hoạch bầu cử:
       + Kế hoạch số 183/KH-UBND ngày 13/8/2024 của UBND thị xã Hòa Thành về tổ chức bầu cử Trưởng ấp, Trưởng khu phố tại các xã, phường nhiệm kỳ 2024 - 2029.
      + Kế hoạch số 60/KH-UBND ngày 26/8/2024 của UBND phường Long Hoa về tổ chức bầu cử Trưởng khu phố tại phường nhiệm kỳ 2024 - 2029.
          2. Một số lưu ý trong việc rà soát, cập nhật danh sách cử tri, phát thẻ cử tri như sau:
      - Việc bầu cử người làm Trưởng khu phố phải được tiến hành công khai, dân chủ và bỏ phiếu kín theo qui mô các Tổ dân cư tự quản trong địa bàn khu phố. Người trúng cử phải là người đạt được số phiếu bầu tín nhiệm cao nhất và phải được UBND phường công nhận.
      - Mỗi hộ gia đình được cử một người từ 18 tuổi trở lên đại diện hộ, không phân biệt dân tộc, nam, nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo, trình độ học vấn, nghề nghiệp, thời hạn cư trú (kể cả hộ gia đình không có hộ khẩu thường trú tại địa phương nhưng có thời gian tạm trú tại địa phương trên 6 tháng), được tham gia thực hiện việc bỏ phiếu bầu chọn Trưởng khu phố tại nơi cư trú.
      - Người đang bị tước quyền bầu cử theo bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật, người bị kết án tử hình đang trong thời gian chờ thi hành án, người đang chấp hành hình phạt tù mà không được hưởng án treo, người mất năng lực hành vi dân sự thì không được tham gia bỏ phiếu.
     - UBND phường thống nhất ấn định ngày bầu cử Trưởng khu phố trên địa bàn phường Long Hoa được tổ chức vào ngày 29/9/2024 (Chủ Nhật).
      3. Thống nhất ngày bầu cử Trưởng khu phố

UBND phường thống nhất ấn định ngày bầu cử Trưởng khu phố trên địa bàn phường Long Hoa được tổ chức vào ngày 29 tháng 9 năm 2024 (Chủ Nhật).

Tác giả: Kim Yến