Hoà Thành: Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP của Chính phủ về khu vực phòng thủ

Thứ năm - 30/05/2024 10:14 83 0
          Sáng ngày 28/5/2024, UBND thị xã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP, ngày 22/02/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ. Đại biểu tham dự Hội nghị có Đại tá Phan Văn Triều – Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Trần Văn Khải – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ; đồng chí Dương Văn Ư – Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã chủ trì.

Qua 5 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP, ngày 22/02/2019 của Chính phủ, thị xã Hoà Thành đã chỉ đạo triển khai, tổ chức toàn diện công tác xây dựng khu vực phòng thủ phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, đạt được nhiều kết quả khá tốt. 8 xã, phường tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ đạt kết quả tốt; thực hiện giao quân hằng năm đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đạt 0,84% so với dân số thị xã. Công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng được thực hiện theo đúng quy định. Các tiềm lực trong khu vực phòng thủ, hạ tầng trong căn cứ chiến đấu, đường giao thông, thao trường, bãi tập được đầu tư, nâng cấp; công tác hậu cần, kỹ thuật khu vực phòng thủ đảm bảo chặt chẽ, thống nhất, hiệu quả.

Đồng chí Trần Văn Khải phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Văn Khải đề nghị trong thời gian tới, các cấp uỷ, chính quyền tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc các Nghị định, Nghị quyết về khu vực phòng thủ và xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới; tập trung chỉ đạo các xã, phường quan tâm hơn nữa về công tác quốc phòng địa phương; thực hiện phát triển kinh tế - xã hội gắn với nhiệm vụ quốc phòng - an ninh.

Đồng chí Trần Văn Khải tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong 5 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP
của Chính phủ

Kết thúc Hội nghị, UBND thị xã tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong 5 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP của Chính phủ về khu vực phòng thủ./.

Tác giả: BTG Thị uỷ Hoà Thành

Nguồn tin: tayninh.dcs.vn