CHÚC MỪNG 78 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG LỰC LƯỢNG CÔNG AN NHÂN DÂN VIỆT NAM

Thứ sáu - 18/08/2023 16:34 205 0
Năm 2023 là kỷ niệm 78 năm ngày truyền thống Lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2023).
        Ngày 19/8 hàng năm không chỉ được xem là một ngày đại thắng cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945 mà đây còn là ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam.

Vào thời điểm tháng 8 năm 1945, dân tộc ta chiến đấu với cuộc chiến tranh thế giới. Dưới sự lãnh đạo tài tình và đường lối Đảng Cộng sản Việt Nam được vạch ra rõ ràng, quân dân ta đã đồng lòng nghe theo chỉ thị để chờ ngày tấn công. Tiếp đó, đến ngày 13/8- 17/8, các cơ quan đầu não của Đảng liên tiếp mở họp và phát lệnh tổng khởi nghĩa. Sáng vào ngày 19 tháng 8 năm 1945, Nhân dân cả nước đồng loạt kéo về nhà hát lớn tại Hà Nội để thực hiện cuộc mít tinh dưới sự bảo vệ của hàng quân thanh niên tự vệ.
        Trong cùng thời điểm đó, lực lượng vũ trang ở Trung Bộ gọi là Sở trinh sát, ở Nam Bộ gọi là Quốc gia tự vệ cuộc, ở Bắc Bộ được gọi là Sở Liêm phóng, tất cả đều đồng loạt hướng đến nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự cho cả nước. Đây cũng chính là tiền thân của Công an nhân dân Việt Nam.
        Ngày 12/12/2005, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ký Lệnh số 30/2005/L-CTN công bố Luật Công an nhân dân, trong đó quy định: "Ngày 19 tháng 8 hàng năm là Ngày truyền thống của Công an nhân dân và là ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" (Trước đó, ngày 13/6/2005, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định số 521/QĐ-TTg, Quy định ngày 19 tháng 8 hàng năm là Ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc").
         Trải qua 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành lực lượng Công an nhân dân đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội, qua đó góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đặc biệt đã phá tan mọi âm mưu đen tối của các thế lực thù địch trong và ngoài nước.
Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân mang ý nghĩa chính trị, tư tưởng sâu sắc, đó là một mốc son lịch sử đánh dấu sự ra đời, trưởng thành ngày càng vững mạnh của một trong những lực lượng vũ trang cách mạng nòng cốt, quan trọng của Đảng, Nhà nước, đảm bảo sự tồn vong của chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.
       Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Truyền thống Công an Nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2023), Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân phường Long Hoa xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các chiến sĩ Công an. Chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, công tác tốt, vững bước quyết thắng trên con đường mà mình đã chọn để bảo vệ đất nước, giữ gìn cuộc sống bình an, hạnh phúc cho Nhân dân./.

Tác giả: Nguyễn Quốc Khanh, Phạm Nguyễn Thanh Tiến