Thông báo niêm yết danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo đa chiều và hộ nghèo theo chuẩn nghèo của tỉnh, hộ thoát nghèo, hộ thoát cận nghèo năm 2023

Thứ ba - 05/12/2023 16:02 82 0
     Căn cứ Quyết định số 24/2021/QĐ-TTg ngày 16/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm và quy trình xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025;
    Thực hiện Kế hoạch số 82/KH-UBND ngày 14/9/2023 của UBND phường Long Hoa về việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo đa chiều, hộ nghèo theo chuẩn nghèo của tỉnh và hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn phường Long Hoa năm 2023;
     Căn cứ kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo đa chiều, hộ nghèo theo chuẩn nghèo của tỉnh và hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình của các khu phố và kết quả cuộc họp Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo phường ngày 09/11/2023 về thống nhất kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo đa chiều, hộ nghèo theo chuẩn nghèo của tỉnh, hộ thoát nghèo, thoát cận nghèo năm 2023 trên địa bàn phường.
    UBND phường Long Hoa niêm yết công khai danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo đa chiều, hộ nghèo theo chuẩn nghèo của tỉnh, hộ thoát nghèo, thoát cận nghèo năm 2023 trên địa bàn phường,gồm:

1. Danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo sau rà soát: Hộ nghèo 10 hộ/ 39 nhân khẩu; Hộ cận nghèo 05 hộ/ 21 nhân khẩu.
      2. Danh sách hộ nghèo theo chuẩn nghèo của tỉnh năm 2023: 08 hộ/ 26 nhân khẩu.
     3. Danh sách hộ thoát nghèo, hộ thoát cận nghèo sau rà soát: Hộ thoát nghèo 06 hộ/ 15 nhân khẩu; Hộ thoát cận nghèo 09 hộ/ 47 nhân khẩu.
                       (Có danh sách chi tiết kèm theo)
      Thời gian niêm yết: từ 07 giờ, ngày 22/11/2023 đến 17 giờ, ngày 24/11/2023.
      Trong thời gian niêm yết nếu có khiếu nại, thắc mắc về danh sáchhộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ nghèo theo chuẩn nghèo của tỉnh, hộ thoát nghèo, thoát cận nghèo năm 2023 trên địa bàn phườngđề nghị gửi văn bản hoặc liên hệ trực tiếp UBND phường gặp công chức phụ trách công tác LĐ-TB&XH phường giải đáp thắc mắc.
     Sau khi kết thúc thời gian niêm yết nêu trên, nếu không có khiếu nại, thắc mắc. UBND phường tiến hành lập biên bản kết thúc niêm yết, gửi hồ sơ xin ý kiến UBND thị xã Hòa Thành về kết quả hộ nghèo, hộ cận nghèo đa chiều, hộ nghèo theo chuẩn nghèo của tỉnh năm 2023 trên địa bàn phường theo quy trình.

Tác giả: Trương Thị Hường, VHXH