HĐND phường Long Hoa thống nhất nội dung chương trình Kỳ họp

Thứ ba - 16/05/2023 19:22 94 0
hdnd

Sáng ngày 15/5/2023, Thường trực Hội đồng nhân dân phường Long Hoa tổ chức họp liên trực chuẩn bị kỳ họp thứ 7 (kỳ họp giữa năm 2023). Chủ trì hội nghị là ông Trần Phi Hùng-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, tham dự buổi họp có lãnh đạo hai Ban HĐND, lãnh đạo UBND, đại diện Ban Thường trực UBMTTQ phường và đại biểu HĐND phường phụ trách 04 khu phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe thông qua dự thảo kế hoạch tổ chức kỳ họp và dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 7 HĐND phường Long Hoa khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 dự kiến diễn ra vào ngày 14/6 và 15/6/2023. Kỳ họp sẽ xem xét thông qua 21 báo cáo, 06 tờ trình liên quan đến kết quả hoạt động của Thường trực HĐND, 02 ban HĐND phường; tình hình kinh tế - xã hội; công tác phòng chống tham nhũng, công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật 06 tháng đầu năm 2023 của UBND phường… và thông qua 06 nghị quyết: Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2024; Nghị quyết về kết quả giám sát chuyên đề HĐND phường năm 2023; Nghị quyết về phân bổ kết dư ngân sách phường năm 2022; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu NSNN; Nghị quyết về kết quả giám sát giải quyết các kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 6 HĐND phường; Nghị quyết về kết quả giám sát thực hiện các kết luận, kiến nghị qua giám sát.

Kết luận hội nghị, ông Trần Phi Hùng - Chủ trì hội nghị đề nghị Thường trực HĐND, UBND phối kết hợp chặt chẽ trong các bước chuẩn bị kỳ họp đảm bảo chất lượng, đề nghị UBND phường chỉ đạo các đơn vị có liên quan chuẩn bị nội dung kỳ họp, các văn bản trình kỳ họp gửi đến Thường trực HĐND đúng thời gian quy định. Đối với đại biểu HĐND phải sắp xếp tham dự kỳ họp đầy đủ để thực hiện quyền hạn và trách nhiệm của người đại biểu tại kỳ họp này.

Tác giả: Thường Trực HĐND Phường Long Hoa