Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh

Thứ sáu - 28/04/2023 14:45 138 0
         Sáng ngày 24/4/2023, tại Hội trường Ủy ban nhân dân phường Long Hoa, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh gồm: ông Nguyễn Mạnh Tiến-Phó Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội, bà Trần Thị Ngọc Mai-Phó Chánh Văn phòng HĐND-UBND tỉnh, ông Huỳnh Thanh Phương-Bí thư Huyện ủy Gò Dầu có buổi tiếp xúc với gần 130 cử tri các phường Long Hoa, Long Thành Bắc, Long Thành Trung và phường Hiệp Tân.

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thanh Phương đã báo cáo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, những vấn đề Quốc hội sẽ thảo luận, quyết định tại kỳ họp. Kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri từ sau kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV đến nay. Sau khi nghe báo cáo cử thị xã Hoà Thành kiến nghị một số vấn đề liên quan đến chế độ chính sách như: sớm xem xét việc chi trả chế độ phụ cấp cho cán bộ công tác ở các Hội đặc thù xã, phường; kiến nghị Nhà nước tạo điều kiện hỗ trợ cho các hộ dân thuộc diện tái định cư, để đảm bảo cuộc sống ổn định hơn.
        Các vấn đề cử tri nếu đã được lãnh đạo UBND thị xã và chính quyền địa phương giải đáp trực tiếp tại buổi tiếp xúc. Những nội dung ngoài thẩm quyền được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, tổng hợp chuyển các cấp, ngành chức năng xem xét, giải quyết.

hinh 2 1

hinh 3 1