HỌP MẶT KỶ NIỆM 114 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ VÀ 1984 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG

Thứ sáu - 08/03/2024 14:29 112 0
        Hội Liên hiệp Phụ nữ phường phối hợp với Công đoàn cơ sở phường, Đoàn Thanh niên phường Long Hoa tổ chức họp mặt chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa hai Bà Trưng.
        Sáng ngày 05/3/2024, tại hội trường phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, Hội LHPN phường phối hợp với CĐCS phường, Đoàn Thanh niên phường Long Hoa tổ chức trao họp mặt kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đến dự có bà Nguyễn Ngọc Thúy, UVTV Hội LHPN thị xã Hoà Thành; Ông Trần Phi Hùng, Bí thư Đảng ủy phường; ông Nguyễn Nam Phúc - Chủ tịch CĐCS Phường; Mạnh thường quân và 50 chị cán bộ hội viên phụ nữ, công đoàn viên.

Tại buổi họp mặt, bà Nguyễn Thị Mộng Linh, Chủ tịch Hội LHPN phường ôn lại truyền thống kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, tổ chức hái hoa dân chủ tìm hiểu phát động thi đua “ Phụ nữ Long Hoa tự tin, trách nhiệm, tiến bộ” và trao 05 phần quà trị giá 500.000đ cho 05 chị có câu trả lời chính xác. Dịp này, Hội cũng trao vốn sinh kế cho 4 chị với số tiền là 20.000.000 đồng do chị Nguyễn Thị Bích Hoa tài trợ. Tại buổi họp mặt, đại diện lãnh đạo Đảng ủy phường phát biểu chúc mừng và tặng 50 phần quà cho chị em nữ cán bộ, công chức, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ phường. Theo đó Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức Gian hàng áo dài 0 đồng “ Hưởng ứng tuần lễ áo dài năm 2024, chia sẻ tôn vinh áo dài Việt” với hơn 100 bộ áo dài được trưng bày và trao cho hội viên phụ nữ và 4 gian hàng ẩm thực do 4 chi Hội khu phố thực hiện.

Nhằm tạo không khí sôi nổi cho buổi họp mặt, Công đoàn cơ sở phường đã tổ chức 3 trò chơi dân gian gồm 4 đội chơi, mỗi đội là 2 công đoàn viên và 2 hội viên phụ nữ. Sau những giây phút căng thẳng hồi hộp, 04 đội dự thi đã hoàn thành xuất sắc phần thi của đội. Kết quả thì đội liên quân khu phố 3 đạt giải nhất, đội liên quân khu phố 2 đạt giải nhì, 02 đội đồng giải 3 là đội liên quân khu phố 1 và khu phố 4./.

Tác giả: Nguyễn Thị Mộng Linh, Nguyễn Quốc Khanh