Ra mắt Cổng thông tin điện tử phường Long Hoa

Thứ sáu - 14/04/2023 17:02 534 0

Cổng thông tin điện tử là kênh cung cấp thông tin thống nhất, tập trung của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng. Là cầu nối giữa chính quyền cơ sở với người dân, phục vụ đắc lực công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền cấp cơ sở.

Ra mắt Cổng thông tin điện tử phường Long Hoa
untitled 1

Cổng thông tin điện tử giúp điều hành công việc, trao đổi thông tin linh hoạt, xử lý công việc hàng ngày nhanh chóng, tiết kiệm, hiệu quả, công khai, minh bạch, góp phần đẩy mạnh công tác CCHC, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong các cơ quan Nhà nước, hướng tới xây dựng chính quyền số, xã hội số và nền kinh tế số trên địa bàn phường.

Được sự chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, UBND phường Long Hoa đã hoàn thiện Cổng thông tin điện tử của phường với tên miền: http://phuonglonghoa.tayninh.gov.vn /. Gồm các mục thông tin như: Giới thiệu; Cơ cấu tổ chức; Tin tức; Văn bản; Thông tin cần biết; Thông tin tuyên truyền; Hỏi đáp; Thông tin quy hoạch; Chuyển đổi số; Dịch vụ công trực tuyến; Lấy ý kiến dự thảo văn bản; Phản ánh hiện trường; Thông tin liên hệ…

Việc thành lập Cổng thông tin điện tử phường nhằm hướng đến mục đích phục vụ tốt nhất cho người dân trên địa bàn phường, tiết kiệm thời gian trong việc thực hiện giải quyết các thủ tục hành chính nhưng vẫn đảm bảo kết quả cao nhất sẽ góp phần thực hiện chủ trương cải cách hành chính, xây dựng chính phủ điện tử, chính quyền đô thị, thực hiện phòng chống tham nhũng, giảm bớt sự phiền cho người dân, đặc biệt là nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền trong tình hình mới. Hướng tới mục tiêu xây dựng thành công nền hành chính điện tử ở địa phương, UBND phường nỗ lực thực hiện các giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử để nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước, phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày một tốt hơn. Từ những thông tin được tuyên truyền, phổ biến đã giúp cho tổ chức, công dân biết đến lợi ích của việc sử dụng các dịch vụ công trực tuyến và lợi ích của việc thực hiện chuyển đổi số.

Sau khi hoàn thiện, cổng thông tin điện tử của phường sẽ đăng tải những thông tin của địa phương, các thủ tục cần biết, các thông tin cần thiết ở địa phương, công khai số điện thoại tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tỉnh, số điện thoại của lãnh đạo UBND phường để người dân tiện liên hệ công việc. Ngoài những thông tin hoạt động tại địa phương, các biểu mẫu TTHC cần thiết để người dân tìm hiểu trước khi đến bộ phận “Một cửa” của phường thực hiện TTHC, công khai quyết định công bố TTHC mới do UBND tỉnh ban hành đầy đủ, kịp thời, tạo điều kiện cho người dân tìm hiểu thông tin trên môi trường mạng.

Tác giả: Diem Trinh