Long Hoa- Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trụ sở UBND phường.

Thứ bảy - 30/12/2023 19:24 183 0

Chiều ngày 29.12.2023 UBND phường Long Hoa tổ chức diễn tập công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại trụ sở UBND phường. Tham dự buổi diễn tập có đồng chí Nguyễn Văn Lạc – Phó trưởng công an thị xã Hòa Thành, lãnh đạo phường Long Hoa

Tình huống giả định trong giờ làm việc do tính chất công việc CBCNV sử dụng nhiều thiết bị điện, lắp đặt trên cùng 1 ổ cắm nên dẫn đến sự cố quá tải thiệt bị gây cháy. Khi xảy ra sự cố trong phòng có 20 khách, do được trang bị sẵn các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy, nên ngay sau khi phát hiện có cháy, hệ thống báo cháy đã kịp thời phát tín hiệu cảnh báo.

pccc 2

Nhận được tín hiệu này, lực lượng PCCC tại cơ sở đã nhanh chóng hướng dẫn mọi người thoát khỏi khu vực nguy hiểm. Cùng lúc, triển khai ngay công tác chữa cháy theo phương châm “4 tại chỗ”: chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư tại chỗ, nhằm khống chế các sự cố cháy và kịp thời cứu nạn, cứu hộ; hạn chế tối đa các thiệt hại có thể xảy ra do cháy.

Buổi diễn tập nhằm nâng cao kỹ năng, chiến thuật chữa cháy; tạo sự phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp với lực lượng chữa cháy tại cơ sở; góp phần ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các thiệt hại có thể xảy ra khi có cháy.

Tác giả: Thành Thắng