Long Hoa - Phiên chợ 0 đồng" chăm lo đời sống nữ công nhân nhà trọ.

Thứ tư - 24/05/2023 19:42 91 0
     Thực hiện Đề án 08-ĐA/TU, về tập hợp, đoàn kết công nhân trên địa bàn tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2020-2025, tiếp tục chăm lo cho đối tượng phụ nữ công nhân, ngày 21/5 Vừa qua tại khu nhà trọ khu phố 3 phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành. Hội LHPN phường Long Hoa tổ chức sinh hoạt định kỳ “Tổ nữ chủ nhà trọ”.
     Tại đây, Tổ đã tổ chức tuyên truyền với nhiều nội dung thiết thực: tuyên truyền tình hình an ninh trật tự trên địa bàn; Luật Hôn nhân và Gia đình; tuyên truyền kiến thức cho cha/mẹ  tại nhà  trọ về  phòng, chống  xâm hại trẻ em  và phòng, chống bạo lực gia đình. Dịp này, Tổ kết nạp thêm 01 thành viên mới.

hoi phu nu

Bên cạnh đó, Hội đã tổ chức “Phiên Chợ 0 đồng” nhằm san sẻ với công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại khu nhà trọ. Các mặt  hàng  tại  phiên  chợ gồm: gạo, rau củ,  quả   mì,  đường, dầu ăn,  nước tương,... Ngoài ra, Hội tổ chức trao 10 phần quà tổng trị giá 5.000.000 đồng cho công nhân khu nhà trọ, do chị Nguyễn Thị Bích Hoa, Công ty TNHH gỗ Thanh Nhàn tài trợ.
     Cùng ngày, nhằm Biểu dương, tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội và phong trào phụ nữ tại địa phương, đồng thời khơi dậy, lan tỏa, truyền cảm hứng và tạo động lực cho cán bộ hội, hội viên phụ nữ tiếp tục phấn đấu, phát huy vai trò của cán bộ Hội, đoàn kết thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Hội cũng tổ chức hội nghị biểu dương, tôn vinh gương điển hình phụ nữ -  Tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Long Hoa tự tin - Trách nhiệm - Tiến bộ; Cuộc vận động “Xây dựng Gia đình 5 không, 3 sạch”; Xây dựng đô thị văn minh và hoạt động công tác Hội. Tại Hội nghị, Hội đã tặng hoa, quà lưu niệm cho 01 tập thể 04 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “Xây dựng Gia đình 5 không, 3 sạch”; Xây dựng đô thị văn minh và thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Tác giả: Hội phụ nữ phường Long Hoa